ลบข้อมูล iPhone ทั้งหมดก่อนขายหรือเปลี่ยนเจ้าของ




อย่าลืม ! ลบข้อมูล iPhone ทั้งหมดก่อนขายหรือเปลี่ยนเจ้าของ เพราะว่า iPhone 5 กำลังจะมีขายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว เชื่อว่ามีหลายท่านที่จะเปลี่ยนไปใช้ iPhone 5 และถ้าท่านยกเครื่องเก่าไม่ว่าจะเป็น iPhone 4s, iPhone 4 หรือรุ่นอื่นๆ ให้เจ้าของใหม่ไปโดยไม่ได้ลบข้อมูลต่างๆ ของเราออกเลย เช่น รายชื่อ เบอร์โทร รูปภาพ วีดีโอ อาจจะมีปัญหาได้

วิธีการลบข้อมูล iPhone ทั้งหมดในเครื่องนั้นอาจจะมีหลายวิธี แต่พอดีผมไปเจอวิธีการที่น่าจะทำได้ไม่ยากดังนี้ครับ

ก่อนที่จะลบข้อมูลทั้งหมดควรจะสำรอง (Backup) ข้อมูลเอาไว้ใช้กับเครื่องใหม่ด้วยครับ โดยใช้ iTunes

  • ไปที่ Setting
  • ตามด้วย General
  • ไปที่ Reset อยู่ล่างสุดครับ
  • เลือก Reset All Setting เพื่อลบข้อมูล ไฟล์ทุกอย่าง
  • ตามด้วย Erase All Content and Settings ลบข้อมูลและรีเซตค่าทั้งหมดถ้าข้อมูลเยอะอาจจะใช้เวลานานหน่อย
ลบข้อมูล iPhone ทั้งหมด ลบข้อมูล iPhone ทั้งหมด

เมื่อเสร็จสิ้นทั้งหมดแล้ว เครื่อง iPhone คุณก็จะเป็นเครื่องเปล่าๆไม่มีข้อมูลอะไรเหมือนกับตอนซื้อมาใหม่ๆ ครับ




ส่งต่อเรื่องนี้ อาจจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ของคุณ :

Tags.

ลบข้อมูลใน iphone, วิธีลบข้อมูลในไอโฟน, วิธีลบข้อมูล iphone, ล้างเครื่อง iphone 4s, ล้างไอโฟน, วิธีลบรายชื่อ iphone, ลบข้อมูลใน iphone ทั้งหมด, ล้างข้อมูลไอโฟน, วิธีการลบข้อมูล iphone, ลบรายชื่อ iphone ทั้งหมด
Comments
  1. Chakkrit Suwannet

    ถ้าเราrestore iphone 4s แล้วใช้apple id อันเดิมได้รึป่าวคะ ใช้เครื่องเดิมค่ะ

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *