Latest Posts

lucy

ฟอสซิล ลูซี่ คือใคร ดูประวัติ ฟอสซิล ลูซี่

ท่านกำลังหาว่า ฟอสซิล ลูซี่ คือใครหรืออะไรอยู่ใช่ไหม เรามาศึกษาประวัติ  ฟอสซิล ลูซี่ กันเถอะ ตามมาเลย ลูซี่ คือซากฟอสซิลบรรพบุรุษของมนุษย์ในวัยผู้ใหญ่ยุคแรกๆ ฟอสซิล ของลูซี่ มีความสมบูรณ์เกือบ 40% ให้ข้อมูลมากมายเกี่ยวกับมนุษย์ในสมัยนั้น ลูซี่ (Lucy) เป็นชื่อเล่นของซากดึกดำบรรพ์ของโฮมินิน (hominin) ถูกจัดอยู่ในชนิด Australopithecus afarensis มีชื่อเสียงโด่งดังมากในวงการมานุษยวิทยากายภาพ ทุกวันนี้ฟอสซิล ลูซี่ย์ มีอายุประมาณ 3.2 ล้านปี และถูกเก็บรักษาไว้อย่างดีในพิพิธภัณฑ์แห่งชาติเอธิโอเปีย แล้วทำไมตั้งชื่อว่า “ลูซี่” ก็เพราะว่า ลูซี่ มาจากเพลง Lucy in the sky with diamond ของ The
iPhone-hot

วิธีการแก้ iPhone เครื่องร้อน

วิธีการแก้ปัญหา iPhone เครื่องร้อน ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนว่าตัวเครื่องของไอโฟนจะเป็นวัสดุที่ระบายความร้อนได้ดี คล้ายกับเครื่องแมคบุค การที่ไอโฟนร้อนนั่นก็เป็นการดีเพราะมันได้ระบายความร้อนออกมาภายนอกได้ดี แต่เรามักไม่สบายใจคิดว่ามันจะมีปัญหาอะไรหรือเปล่า สาเหตุของการที่ iPhone ร้อนนั่นก็เพราะว่ามันมีแอพบางตัวที่ทำงานหนักนั่นเอง เช่นพวกเกม 3D หรือแอพดูหนังเป็นต้น ความร้อนเกิดจาก CPU ทำงาน 100% ตลอดเวลาอาจจะเป็นเพราะมีแอปบางตัวที่ทำงานผิดพลาดค้างอยู่ในระบบ และดึงการทำงาน CPU จากเบื้องหลังอย่างหนัก วิธีการแก้ไอโฟนเครื่องร้อน สำหรับวิธีการแก้ไอโฟนเครื่องร้อนนั้นก็พอจะทำได้บ้าง โดยการปรับรูปแบบการใช้งานของเรานั่นคือ หลีกเลี่ยงการชาร์จแบตเตอรี่พร้อมกับเล่นเกมส์ ดูหนังหรือคุยโทรศัพท์ไปพร้อมกัน ไม่คุยโทรศัพท์นาน ปิดแอพลิเคชั่นที่มีการดาวน์โหลดอัตโนมัติและฟังก์ชั่นการอัพเดทอัตโนมัติ โดยไปที่ Setting > iTunes Store และ App Store ไม่ควรใช้งานเคสมือถือที่ไม่ระบายความร้อน หรือถ้าเครื่องร้อนให้รีบถอดเคสออกทันที ปิดการทำงานด้านหลังของโปรแกรมที่ใช้พลังงานเยอะ ที่ไม่ได้ใช้งาน ถ้าไอโฟนร้อนให้ปิดแอพหรือเกมที่กำลังใช้งานอยู่ หลีกเลี่ยงการชาร์จแบตเตอรี่เกินอัตรา ให้ใช้ที่ชาร์จของไอโฟนเท่านั้น ลบแอปที่มีการติดต่อกับเน็ตออก
epson-l220-driver

Epson L220 Driver Download

Epson L220 Driver Download – Epson All In One Inkjet Printers L220 เป็นเครื่องพิมพ์ที่จะช่วยให้งานพิมพ์รวมไปถึงงานสแกนเอกสารต่างๆ ของคุณเป็นเรื่องที่ง่าย รวดเร็วและประหยัดมากขึ้น สำหรับรุ่นนี้เป็นแบบ All-in-One ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายครบครัน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน สามารถตอบโจทย์งานเกี่ยวกับเอกสารหลากหลายชนิดให้กับคุณได้อย่างแน่นอน Epson L220 มีความละเอียดในการพิมพ์สีถึง 5,760 x 1,440 dpi และมีความละเอียดในการสแกนสูงสุดที่ 600 DPI x 1,200 DPI ความเร็วในการพิมพ์ขาวดำ และพิมพ์สีอยู่ที่ 15 และ 27 แผ่นต่อนาที รองรับขนาดกระดาษได้หลายขนาด ทั้ง
html color

โค้ดสีตัวอักษร html color code RGB

สีที่ใช้ในเว็บ หรือ สีเว็บ มีหลักการอ้างอิงถึงในลักษณะสองแบบ คือ อ้างอิงตามเลขฐานสิบหก ในรูปแบบ RGB รหัสผสมสีของสีแดง สีเขียว และสีน้ำเงิน หรืออ้างอิงตามชื่อสีภาษาอังกฤษ โค้ดสีต่างๆ เหล่านี้สามารถคัดลอกไปตกแต่งเว็บไซต์หรืองานอื่นๆได้เลยครับ เช่น ใช้กับ html  ตามนี้  <font color=”#ff0000″> ทดสอบสี </font>   ผลที่ได้คือ  ทดสอบสี สีมาตรฐานของ HTML ชื่อ รหัสสี ชื่อ รหัสสี ชื่อ รหัสสี ชื่อ รหัสสี black #000000 silver #c0c0c0 maroon #800000 red