Android 5.0 Key Lime Pie คืออะไร Android 5.0 มีอะไรใหม่

Home  »  AndroidMobile phoneข่าวไอที   »   Android 5.0 Key Lime Pie คืออะไร Android 5.0 มีอะไรใหม่

Android 5.0 Key Lime Pie คืออะไร Android 5.0 มีอะไรใหม่ – ในปัจจุบันสมาร์ทโฟนมีการแข่งขันที่สูงมาก ซึ่งไม่ได้แข่งเฉพาะที่ตัวเครื่องหรือสเปคแต่ยังมีการแข่งขันในส่วนของระบบปฏิบัติการด้วย โดยเฉพาะ iOS กับ Android

ถ้าช่วงนี้แต่ละฝ่ายกำลังซุ่มทำโปรเจคใหม่อยู่โดยมวยคู่ใหม่จะเป็น iOS 7 กับ Android 5.0 นั่นเอง ซึ่งก็มีข่าวหลุดของทั้งสองระบบออกมาเรื่อยๆ

บทความนี้เราจะพูดถึง Android 5.0 ใหม่ล่าสุด Key Lime Pie ที่คาดว่าจะเปิดตัวในงาน Google I/O ประมาณกลางเดือนพฤษภาคม 2556 นี้ วันนี้เรามารู้จักกับ 5 คุณสมบัติเด่นของ Android 5.0 Key Lime Pie กันครับ

1. ออกแบบ Lock screen และ Home Screen ใหม่
Lock screen และ Home Screen อาจจะมีลูกเล่นใหม่ๆ ในส่วนของ Widget (วิดเจท) ที่ใช้งานได้สะดวกขึ้น

Android 5.0 Key Lime Pie

2. การอัพเดทแอพอัตโนมัติ ตั้งเปิด-ปิดได้
ในบางครั้งการอัพเดทแอพไม่ได้ทำให้โทรศัพท์ทำงานได้ดีขึ้น บางทีกลับแย่ลงเครื่องค้าง Android ควรจะมีตัวเลือกสำหรับผู้ใช้เพื่อตัดสินใจว่าพวกเขาต้องการอัพเดทแอพหรือไม่ โดยจะเพิ่มตัวเลือกในระบบอัพเดทแอพแบบอัตโนมัติว่าจะเปิดหรือปิดได้

Android 5.0 Key Lime Pie

3. ซิงค์ข้อความ SMS ไปไว้บน Cloud (Cloud SMS)
กรณีที่เปลี่ยนเครื่องบ่อยๆ SMS สำคัญๆ อาจจะไม่ตามไปด้วย คราวนี้ Android 5.0 จะซิงค์ข้อความ SMS ในเครื่องไปเก็บบน Cloud แล้วสามารถล็อกอินเข้าไปอ่านข้อความในเว็บ Cloud ได้

Android 5.0 Key Lime Pie

4. เลือกโปรไฟล์ในการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ (Performance Profiles)
คุณสมบัตินี้กลุ่มผู้ใช้งานแอนดรอยด์ได้ขอมามากที่สุดที่จะให้ปรับปรุงในเวอร์ชั่นใหม่ โดยเราสามารถเลือกหรือสร้างโปรไฟล์ซึ่งเป็นรูปแแบการใช้งานของแต่ละแบบเช่น เล่นเกม เปิดเว็บทั่วไป เช็คเมล์ หรือโหมดประหยัดพลังงาน เป็นต้น จะทำให้อุปกรณ์ทำงานตามรูปแบบได้มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าที่สุด

Android 5.0 Key Lime Pie

5. รองรับคนที่ใช้อุปกรณ์ที่หลากหลายขึ้น
หลายๆ คนไม่ได้มีแค่สมาร์ทโฟนเครื่องเดียวแต่อาจจะมีสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งเครื่องหรือแท็บเล็ตด้วย ในการใช้งานข้อมูลหรือแอพที่จะต้องใช้ ID เข้าระบบ อาจจะทำให้ยุ่งยาก แต่ Android 5.0 จะรองรับการซิงค์ข้อมูลต่างๆ ทำให้เราสลับเครื่องใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น

Android 5.0 Key Lime Pie

คุณสมบัติทั้ง 5 ข้อ อาจจะยังไม่ใช่ข้อมูลจริงทั้งหมดแต่ก็หวังว่าจะมีใน Android 5.0 ทั้งหมด แล้วเราก็จะได้รู้ในอีกไม่นานเกินรอ…

ที่มา NewLaunches

Tags.

android 5 0 Key Lime Pie มีอะไรใหม่, แอนดรอยด์ 5 0, android 5 0 key lime pie, android 5 มีอะไรใหม่

About the author: Com250

ชอบเขียนเรื่องราวการแก้ปัญหาคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ จากประสบการณ์ที่ผ่านมา

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *