มือถือ Android หายตามหาด้วย Android Device Manager โปรแกรมจัดการอุปกรณ์ Android

Home  »  AndroidAppsHow toMobile phoneข่าวไอที   »   มือถือ Android หายตามหาด้วย Android Device Manager โปรแกรมจัดการอุปกรณ์ Android

มือถือ Android หาย ตามหาด้วย Android Device Manager (โปรแกรมจัดการอุปกรณ์ Android) – เมื่อไม่กี่วันก่อนเพื่อนสมาชิกคงจะได้เห็นข่าวเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ของแอนดรอยด์คือ Android Device Manager (โปรแกรมจัดการอุปกรณ์ Android) กันมาบ้างแล้วนะครับ

Android Device Manager คือระบบสำหรับระบุตำแหน่งของอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ถ้านึกไม่ออกก็จะคล้ายๆ กับแอพ Find my iPhone ของแอปเปิลนั่นเอง ระบบนี้จะมีประโยชน์คือจะช่วยให้เราทราบตำแหน่งของสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตแอนดรอยด์เอาไว้ดูเวลาเครื่องสูญหายได้ (จะเอาไว้ตามสามีก็ไม่ว่า อิอิ)

ข้อจำกัดของ Android Device Manager

  • ต้องใช้ระบบปฏิบัติการ Android 2.2 ขึ้นไปเท่านั้นเครื่องรุ่นเก่าๆ หมดสิทธิ์ครับ แต่เดี๋ยวนี้ซื้อใหม่ๆ ขั้นต่ำจริงๆ น่าจะเป็น Android 2.3 แล้วครับ
  • ถ้าต้องการใช้ฟีเจอร์นี้อุปกรณ์ของเราต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลา

จะใช้ Android Device Manager ได้อย่างไร

ไม่ต้องมีการดาวน์โหลดหรือติดตั้งแอพอะไรเพิ่มเติม ฟีเจอร์นี้จะมาพร้อมกับการอัพเดทของตัว Google Play หรือ Play store แค่รอให้มันอัพเดท

วิธีใช้ Android Device Manager

สำหรับวิธีใช้ Android Device Manager นั้นก็ง่ายๆ ครับคือ

  • ตั้งค่าอุปกรณ์แอนดรอยด์ก่อน โดยไปที่ Setting > Security > Device administrators > Android Device Manager (ติ๊กถูก) สำหรับเครื่องอื่นผมไม่แน่ใจครับเพราะเครื่องผมมันมีให้ตั้ง
  • จากนั้นดูตำแหน่งเครื่องเรา เข้าไปที่หน้าเว็บนี้ https://www.google.com/android/devicemanager ให้ล็อคอินด้วยอีเมลเดียวกับที่ใช้ในอุปกรณ์แอนดรอยด์

how-to-android-device-manager

  • รอสักครู่ให้ระบบอัพเดทข้อมูล ก็จะพบกับตำแหน่งล่าสุดที่อุปกรณ์ของเราอยู่
  • สามารถกดที่ Ring (โทร) เพื่อให้อุปกรณ์แอนดรอยด์ส่งเสียงดังสุดๆ แม้เครื่องจะปิดเสียงไว้ก็ยังมีเสียงดัง
  • หรือจะกด Erase Device (ลบอุปกรณ์) เพื่อสั่งทำลายข้อมูลทั้งหมดในเครื่องด้วยก็ได้ จะต้องตั้งค่าเปิดการใช้งานที่ Google Setting > Android Device Manager


ในรูปตัวอย่างพอดีเครื่องผมไมได้ต่อเน็ตไว้น่ะครับเลยหาตำแหน่งไม่เจอ ยังไงเพื่อนๆ ก็ลองใช้ดูนะครับอาจจะพอมีประโยชน์อยู่บ้างดีกว่าไม่ได้ป้องกันอะไรเลย แต่ข้อเสียคือต้องต่อเน็ตนี่แหละครับ

Tags.

reinstall slowly cannot detect magenta ink, device manager คือ, โปรแกรมจัดการอุปกรณ์, โปรแกรมจัดการอุปกรณ์ android, โปรแกรม จัดการ อุปกรณ์ android apk, app โปรแกรมจัดการระบบแอนดรอย, โปรแกรมจัดการอุปกรณ์ android apk, โปรแกรม ตามหาตัว, โทรศัพท์แอนดรอย หาโฟลเดอร์ดาวนโหลดไม่เจอ, วิธีดูตำแหน่งว่าสามีอยู่ไหนจากมือถือ

About the author: Com250

ชอบเขียนเรื่องราวการแก้ปัญหาคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ จากประสบการณ์ที่ผ่านมา

Related Posts

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *