Facebook ร่วมกับ Skype เปิดตัวบริการใหม่ “Video Calling”

Home  »  Facebookข่าวไอที   »   Facebook ร่วมกับ Skype เปิดตัวบริการใหม่ “Video Calling”

เฟซบุ๊คเดินหน้าไปอีกขั้น หลังจากที่คู่แข่งอย่างกูเกิลได้เปิดตัวเว็บไซต์สังคมออนไลน์”กูเกิล พลัส” ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยล่าสุดก็ได้มีเปิดใช้งานในบริการ “วีดิโอ คอลลิ่ง” หรือการพูดคุยกันแบบเห็นหน้าแล้ว

 

facebook skype
facebook skype

นับได้ว่าเป็นการพัฒนาที่ต่อเนื่องหลังจากที่ก่อนหน้านี้เฟซบุ๊ค ได้เปิดให้มีการใช้งานระบบแช็ต (Chat) ขึ้นมา  จากนั้น 1  ปีต่อมาจึงได้มีการพัฒนาต่อยอด โดยครั้งนี้เฟซบุ๊ค ได้ทำการพัฒนาโดยร่วมมือกับ “สไกป์” (Skype)  นำฟังก์ชันการคุยแบบวิดีโอ คอลลิ่ง เข้ามาเพิ่มสีสันในการพูดคุยอีกครั้ง

โดยฟังก์ชันวีดิโอ คอลลิ่งนี้ถูกพัฒนาให้รองรับถึง 70 ภาษา และยังสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงคลิ๊กเลือกที่ปุ่มไอคอนรูปวีดีโอที่เมนู บาร์ ของชื่อเพื่อนแต่ละคน ก็สามารถเริ่มทำการสนทนาผ่านระบบวีดิโอ คอลลิ่ง ได้แล้ว แต่หากใครเริ่มใช้งานเป็นครั้งแรกจะมีคำแนะนำให้ทำการดาวน์โหลดและติดตั้ง พลั๊กอิน ก่อนใช้อีกด้วยอย่างไรก็ดี

ระบบการสนทนาแบบใหม่นี้ ผู้ใช้ยังคงทำการพูดคุยได้เพียงคนเดียวเท่านั้น ซึ่งเป็นระบบเดียวกับบริการกูเกิล พลัส  นอกจากนั้นเฟซบุ๊คยังเพิ่มทางเลือกในการพูดคุยแบบกลุ่ม โดยขณะที่ผู้ใช้กำลังพูดคุยกับเพื่อนคนหนึ่ง เขาสามารถกดปุ่มไอคอนเพื่อเพิ่มเพื่อนเข้ามาในการสนทนาได้อีกด้วย

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊ค กล่าวระหว่างการแถลงข่าวเปิดบริการใหม่ว่า บริษัทกำลังดำเนินการเปิดตัวบริการใหม่ๆของปี 2011 เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ ภายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ซัคเคอร์เบิร์กเปิดเผยว่า ในขณะนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊คทั่วโลกมีจำนวนทั้งสิ้น 750 ล้านรายแล้ว ทั้งนี้ เฟซบุ๊คจะให้ความสนใจต่อการแบ่งปันสิ่งต่างๆของผู้ใช้ในเครือข่ายมากขึ้น ทั้งการอัพโหลดรูปภาพ อัพเดทสถานะ และลิงค์ต่างๆ ซึ่งมีอัตราเพิ่มขึ้นมากกว่าฐานข้อมูลผู้ใช้รายเดือน หรือราว 4 พันล้านครั้งต่อวัน

[important]สำหรับการใช้งานง่ายๆ เพียงแค่ คลิกที่โปรไฟล์ของคนที่เราจะสนทนาแล้วคลิกที่ Call  ถ้ายังไม่เลยใช้งานมาก่อนจะต้องติดตั้งปลั๊กอินซึ่งมีมาให้พร้อม

ดาวน์โหลด FacebookVideoCallSetup_v1.2.199.0 ได้ที่นี่

[/important]

 

Tags.

Click Run เพื่อตั้งค่า สนทนาทางวีดีโอ, เพื่อตั้งค่าสนทนาผ่านวีดีโอ, คลิก keep เพื่อตั้งค่า สนทนาทางวีดีโอ, เกิดปัญหากับการคุยแบบเห็นหน้า, ติดตั้งปลั๊กอิน facebook video calling, facebook video call ไม่ได้, คลิก keep เพื่อตั้งค่า สนทนาผ่านวีดีโอ, click run เพื่อตั้งค่า สนทนาผ่านวีดีโอ, โหลดโปรแกรมfacebook, คุยวีดีโอ facebook ไม่ได้

About the author: Com250

ชอบเขียนเรื่องราวการแก้ปัญหาคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ จากประสบการณ์ที่ผ่านมา

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *