Skype คืออะไรวิธีสมัคร Skype เล่นยังไงวิธีหาเพื่อนเพิ่มเพื่อน Skype ดาวน์โหลดได้ที่ไหน

Home  »  AppsDownloadHow toSoftware   »   Skype คืออะไรวิธีสมัคร Skype เล่นยังไงวิธีหาเพื่อนเพิ่มเพื่อน Skype ดาวน์โหลดได้ที่ไหน

Skype คืออะไร วิธีสมัคร Skype เล่นยังไงวิธีหาเพื่อนเพิ่มเพื่อน Skype ดาวน์โหลดได้ที่ไหน ?
ที่ต้องร่ายคำถามเกี่ยวกับ Skype มาทั้งหมดนี่เพราะต่อไปคนที่เคยใช้โปรแกรมแชท MSN จะต้องเปลี่ยนมาใช้โปรแกรมที่ชื่อว่า Skype กันแล้ว โดยไมรโครซอฟท์ได้ส่งจดหมายมาแจ้งให้ทุกคนเตรียมพร้อมสำหรับการย้ายโปรแกรมใช้งานในวันที่ 8 เมษายน 2556 นี้แล้วครับ

Skype คืออะไร

Skype อ่านว่าสไกป์ เป็นโปรแกรมติดต่อสื่อสารผ่านอินเตอร์เน็ต ใช้สำหรับพูดคุยหรือแชทผ่านตัวอักษรโต้ตอบกันได้แบบทันที เหมือนโปรแกรม msn แต่ Skype มีจุดเด่น คือใช้เป็นโทรศัพท์ โทรติดต่อไปได้ทั้งเบอร์มือถือ และเบอร์พื้นฐานทั่วไปโทรได้ทุกเครือข่าย 24 ชั่วโมง เลือกได้ว่าจะจ่ายแบบเหมาจ่ายหรือเป็นเดือน ราคาถูกมาก

วิธีสมัคร Skype

เราสามารถเลือกได้ว่าจะเข้าใช้งานด้วยแอคเคาน์ MSN, Facebook หรือ Skype แต่ทางที่ดีควรจะสมัครชื่อสำหรับใช้งานสไกป์โดยเฉพาะก็ดีครับ โดยสมัครได้ที่เว็บไซต์ skype.com หรือที่ลิงค์นี้ https://login.skype.com/account/signup-form?setlang=en&intsrc=client|reg-a|0%2F6.0.0.126%2F259 แล้วกรอกรายละเอียดเช่น ชื่อ วันเกิด อีเมล์ เบอร์โทร เป็นต้น ที่สำคัญคือ Skype Name ให้เราตั้งชื่อสำหรับไว้เข้าระบบ และกรอกอื่นๆ ให้ครบทุกช่อง

ดาวน์โหลด Skype ได้ที่ไหน

หลังจากที่เราสมัครแล้วให้เช็คอีเมล์เพื่อยืนยัน แล้วก็ดาวน์โหลดตัวโปรแกรมที่ http://www.skype.com/en/download-skype/ จะมีให้เลือกว่าจะใช้สำหรับอุปกรณ์อะไร เช่น คอมพิวเตอร์, โทรศัพท์มือถือ หรือ แท็บเล็ต เป็นต้น

Skype

เมื่อดาวน์โหลดมาแล้วก็ทำการติดตั้งเหมือนโปรแกรมทั่วไปได้เลยครับ และเปิดโปรแกรมขึ้นมาจะได้หน้าตาดังรูป

Skype

วิธีเล่น Skype เล่นยังไง

ถ้าเรามี Skype Name แล้วก็เข้าระบบเพื่อเล่นได้เลย แต่ถ้ายังไม่มีก็สมัครโดย Create an account หรือ จะเข้าระบบด้วย Microsoft account หรือ Facebook ก็ได้

เช่นถ้าเราเข้าระบบด้วย Microsoft account โดยใช้อีเมล์ hotmail และรหัสผ่านกรอกเข้าไป โปรแกรมก็จะถามให้สมัครสไกป์อยู่ดี

Skype

ถ้ามีชื่อสไกป์อยู่แล้วก้เลือก I have Skype account หรือถ้ายังไม่มีก็เลือก I’m new to Skype เพื่อสมัครใช้งาน

Skype

ถ้าเลือก I’m new to Skype เพื่อสมัครก็จะมีเลือกให้ยืนยันโดยอีเมล์หรือ sms ควรเลือกอีเมล์เพราะ sms อาจจะเสียเงิน

Skype

เมื่อกด I agree – join Skype แล้ว จะไปหน้าถัดไปให้กด Continue เลย

Skype

หน้านี้สำหรับทดสอบและตั้งค่า ลำโพง ไมค์ และกล้อง เมื่อตั้งเรียบร้อยก็กด Comtinue ต่อไป

Skypeหน้านี้สำหรับเพิ่มรูป โปรไฟล์ ถ้าจะเพิ่มให้ Continue หรือเพิ่มทีหลังกก็ได้ให้กด Add later แล้วก็ Start using Skype เพื่อเริ่มใช้งาน

วิธีหาเพื่อนหรือเพิ่มเพื่อนใน Skype

ครั้งแรกที่เข้าใช้งานเราจะไม่มีเพื่อน เราจะต้องหาเพื่อนหรือเพิ่มเพื่อนโดยกดปุ่ม Add a contact ด้านล่างซ้ายมือ

Skype

Skype

โดยจะเลือกได้ว่า จะค้นหาเพื่อนด้วย อีเมล์, เบอร์โทร, ชื่อ หรือ Skype name ให้เลือกอย่างใดอย่าหนึ่งลองค้นหาดู เมื่อเจอแล้วก็กด Add Contact ของคนนั้นๆ ได้เลย

สำหรับการใช้งานอื่นๆ ก็คงต้องรอโอกาสต่อไปนะครับ เพราะรู้สึกว่าบทความนี้จะยาวมากๆ แล้วเดี๋ยวจะเบื่อซะก่อนขอบคุณที่ติดตามครับ…

Tags.

skype คือ, skype เล่นยังไง, สไกป์ คือ, วิธีเล่น skype, skype คืออะไร เล่นยังไง, https://www com250 com/skype/, skype คืออะไร, วิธีเล่นskype, skypeเล่นยังไง, เล่น skype ยังไง

About the author: Com250

ชอบเขียนเรื่องราวการแก้ปัญหาคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ จากประสบการณ์ที่ผ่านมา

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *