เอสเอพี เร่งขยายการใช้งานเอ็นเตอร์ไพรส์ คลาวด์ ในกลุ่มธุรกิจอาเซียน

Home  »  ข่าวไอที   »   เอสเอพี เร่งขยายการใช้งานเอ็นเตอร์ไพรส์ คลาวด์ ในกลุ่มธุรกิจอาเซียน

เผยโฉม SAP® HANA Enterprise Cloud เพื่อช่วยให้ธุรกิจในประเทศดำเนินงานได้อย่างคล่องตัว และง่ายยิ่งขึ้นผ่านการบริหารจัดการบนคลาวด์

sap

กรุงเทพฯ – 28 กันยายน 2559 – เมื่อเร็วๆนี้ เอสเอพี ได้ประกาศเปิดตัว SAP® HANA Enterprise Cloud ในประเทศไทย เพื่อช่วยให้องค์กรธุรกิจพลิกโฉมสู่การเป็นองค์กรดิจิตอล โดย SAP HANA Enterprise Cloud จะมอบตัวเลือกการติดตั้งและใช้งานที่รวดเร็วและปลอดภัยให้กับลูกค้าองค์กรในประเทศไทย เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์จาก SAP HANA ซึ่งเป็นนวัตกรรมแพลตฟอร์มแบบ in-memory จากเอสเอพี ได้อย่างเต็มที่บนไพรเวท คลาวด์ ลูกค้าองค์กรที่ใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมดังกล่าว จะสามารถสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นรุ่นใหม่ และเปลี่ยนแปลงรูปแบบการตัดสินใจ เพื่อมุ่งสู่การเป็นองค์กรดิจิตอลได้ดียิ่งขึ้น

แอพพลิเคชั่นสำคัญขององค์กร (Mission critical application) บนคลาวด์

สำหรับโลกธุรกิจในปัจจุบัน แผนกไอทีกำลังเผชิญกับปัญหาที่องค์กรต่างมีความต้องการต่างๆ เพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ไอทีต้องเสียเวลามหาศาลไปกับการดูแลรักษา การอัพเกรด และการแก้ปัญหาโครงสร้างด้านไอทีด้วยโซลูชั่น patchwork ผู้นำธุรกิจและผู้นำด้านไอที ล้วนต้องการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมไอทีขององค์กรให้มีความเรียบง่ายมากยิ่งขึ้น เพื่อการบรรลุผลทางธุรกิจ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และช่วยให้องค์กรสามารถตอบสนองต่อความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนไปได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ลูกค้าสามารถใช้งานเวิร์กโหลดของ SAP HANA รวมถึงชุดแอพพลิเคชั่นตัวหลักต่างๆสำหรับการดำเนินธุรกิจจาก SAP S/4HANA บน SAP HANA Enterprise Cloud ซึ่งมีความยืดหยุ่นสูง ปรับขยายสเกลได้ และมีราคาที่แตกต่างกันตามลักษณะการใช้งานของซอฟต์แวร์และโครงสร้างด้านไอที องค์กรสามารถติดตั้งและใช้งาน SAP HANA Enterprise Cloud ได้อย่างรวดเร็วจากความสามารถในการบริหารจัดการและการดำเนินงานที่ผูกติดมากับระบบ SAP HANA Enterprise Cloud จึงเหมาะสำหรับงาน Mission Critical Operation ที่สำคัญในองค์กร ที่สำคัญยังเป็น แพลตฟอร์มสำหรับการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่มีความเรียบง่าย ที่ช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถยกระดับการดำเนินงานให้มีประสิทธิภาพและรวดเร็วยิ่งขึ้น

ด้วยจำนวนของซัพพลายเออร์พรีเมี่ยมระดับโลกที่เป็นพาร์ทเนอร์กับเอสเอพีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ทำให้เอสเอพีสามารถขยายการให้บริการ HANA Enterprise Cloud ได้มากยิ่งขึ้นครอบคลุมประเทศ สิงคโปร์ ไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ โดยเอสเอพีสามารถเติมเต็มความต้องการของลูกค้าได้ในทุกรูปแบบ ทั้งยังสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านต้นทุนการเป็นเจ้าของ (TCO) ให้กับลูกค้าได้ เพราะค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการใช้งาน HANA Enterprise Cloud ของผู้ให้บริการคลาวด์เป็นไปตามราคาท้องถิ่นของแต่ละประเทศ

นายคริสโตเฟอร์ บูซีเยส ประธานกลุ่ม SAP HANA Enterprise Cloud ภูมิภาคอาเซียน ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ กล่าวว่า “การสร้างพันธมิตร ช่วยให้เราสามารถส่งมอบการให้บริการที่ช่วยให้บริษัทต่างๆ ไม่ต้องจัดการดูแลซอฟต์แวร์ด้วยตนเอง ทั้งนี้ SAP HANA Enterprise Cloud เป็นองค์ประกอบหลักที่สำคัญสำหรับกลยุทธ์ด้านดิจิตอลของเอสเอพี ซึ่งมีความมุ่งมั่นในการช่วยให้ธุรกิจต่างๆดำเนินงานได้ง่ายขึ้น”

“ด้วยการสร้างสรรค์ที่มีเป้าประสงค์เป็นพื้นฐาน SAP HANA Enterprise Cloud ช่วยให้ลูกค้าดำเนินงานได้ง่ายขึ้น ด้วยความสามารถในการใช้แอพพลิเคชั่นจากเอสเอพีบนโมเดลทางธุรกิจแบบ OPEX โดยไม่ต้องกังวลกับการปฏิบัติงานที่กำลังดำเนินอยู่ในขณะนั้น นอกจากนี้ SAP HANA Enterprise Cloud ยังช่วยสร้างความได้เปรียบให้กับองค์กร จากความสามารถในการควบคุม lifecycle ของไอที รวมถึงเป็นระบบคลาวด์ที่ดีที่สุดที่ใช้งบลงทุนต่ำ และมีความยืดหยุ่นสูง” นายคริสโตเฟอร์กล่าวเสริม

มูลค่าของคลาวด์สำหรับอุตสาหกรรมต่างๆในอาเซียน

ความสำเร็จในด้านกลุ่มธุรกิจคลาวด์ของเอสเอพีนั้น การันตีได้จากผลประกอบการในไตรมาสที่สอง ประจำปี 2559 (สิ้นสุดวันที่ 20 มิถุนายน 2559) โดยยอดสมัครสมาชิกกลุ่ม non-IFRS cloud และรายได้สนับสนุนเติบโตขึ้น 47% ส่วนการให้บริการ non-IFRS cloud และซอฟต์แวร์ต่างๆ มียอดเติบโตขึ้น 9% ซึ่งผลลัพธ์ดังกล่าว เป็นปัจจัยผลักดันให้เอสเอพีก้าวขึ้นสู่การเป็นบริษัทกลุ่มธุรกิจคลาวด์ที่น่าจับตามอง และเพื่อเป็นการสนับสนุนกลุ่มธุรกิจคลาวด์อย่างต่อเนื่อง เอสเอพีจะมีการเพิ่มสินค้าและการให้บริการใหม่ๆสำหรับไพรเวท คลาวด์ ภายใน 18-24 เดือนข้างหน้า รวมถึงฟีเจอร์ใหม่ๆสำหรับบริการ cloud for analytics รวมถึงความสามารถใหม่ๆ ที่จะช่วยให้ SAP HANA ดำเนินงานได้ลักษณะแพลตฟอร์มคลาวด์ และ SAP S/4HANA cloud เพื่อการพัฒนาต่างๆในองค์กร

นายสก๊อต รัสเซล ประธานและกรรมการผู้จัดการของเอสเอพี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “สภาพแวดล้อมของการทำธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ลูกค้ากำลังมองหาวิธีการที่ดีที่สุดเพื่อเติบโตในยุคเศรษฐกิจดิจิตอล และต้องการเวลาในการดำเนินงานที่เร็วขึ้น สู่การสร้างมูลค่าทางธุรกิจที่สูงขึ้นและความสามารถในการใช้ประโยชน์จากคลาวด์เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่ เพื่อตอบรับความต้องการเหล่านี้ เอสเอพีพร้อมนำเสนอ SAP HANA Enterprise Cloud สำหรับลูกค้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเราเริ่มมองเห็นความต้องการในการใช้งาน SAP HANA และ SAP S/4 HANA ที่เพิ่มมากขึ้น”

“เราพร้อมที่จะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถเปลี่ยนแปลงธุรกิจของตัวเองให้ดำเนินงานได้ง่ายขึ้นด้วยการเพิ่มตัวเลือกให้ลูกค้าสามารถติดตั้งและดำเนินงานด้วยความเสี่ยงที่น้อยที่สุด ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาสามารถตอบสนองความต้องการด้านนวัตกรรมใหม่ของธุรกิจได้เร็วขึ้น พร้อมทั้งสามารถสร้างสรรค์ เปลี่ยนแปลง และใช้งานระบบใหม่ๆ ได้ด้วย SAP HANA Enterprise Cloud” นายสก๊อต กล่าวปิดท้าย

เกี่ยวกับ เอสเอพี

เอสเอพี ผู้นำในด้านซอฟแวร์ระบบการจัดการองค์กร ซึ่งช่วยให้การดำเนินงานขององค์กรในทุกขนาดมีประสิทธิภาพ จากทีมสำนักงานเบื้องหลังสู่ห้องประชุม จากคลังสินค้าสู่หน้าร้าน จากคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะสู่โทรศัพท์พกพา เอสเอพี ช่วยให้บุคลากรและองค์กรทำงานสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งช่วยให้เข้าถึงตลาดได้อย่างลึกซึ้ง นำมาซึ่งความสามารถในการแข่งขันและบทบาทผู้นำของตลาด แอพลิเคชั่นและ

บริการของเอสเอพีช่วยให้ผู้ใช้กว่า 320,000 ราย สามารถดำเนินธุรกิจอย่างก้าวหน้ามีผลกำไร ปรับตัวได้ฉับไว และเติบโตอย่างยั่งยืน หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชม www.sap.com

About the author: Com250

ชอบเขียนเรื่องราวการแก้ปัญหาคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ จากประสบการณ์ที่ผ่านมา

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *