หลับสบายง่าย ๆ ด้วยโทรศัพท์มือถือ

Home  »  AndroidAppsiPhoneข่าวไอที   »   หลับสบายง่าย ๆ ด้วยโทรศัพท์มือถือ

หากคุณกำลังมีปัญหาในการนอน ไม่ว่าจะเป็นการนอนไม่หลับ นอนกรน หรือนอนไม่ยอมตื่น ขอนำเสนอตัวช่วยง่าย ๆ ซึ่งคือ การใช้ประโยชน์จากแอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือของคุณ แอพพลิเคชั่นที่ช่วยเรื่องการนอนนั้นมีอยู่หลากหลายขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน

สำหรับคนที่มีปัญหาการนอนไม่หลับ เพราะเครียด คิดมาก หรือกังวลอะไรบางอย่าง อยากจะผ่อนคลายจนหลับไป ขอแนะนำแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า Sleep Deeply แอพพลิเคชั่นตัวนี้ถูกออกแบบโดยนักบำบัดทางจิตจากสหราชอาณาจักร เป็นการรวบรวมการบำบัดในลักษณะของการสะกดจิตเพื่อให้คุณลืมความคิดในด้านลบ แถมแอพพลิเคชั่นนี้ยังได้รับรางวัล Best Medical App จาก Best App Ever Awards ในปี 2011 อีกด้วย ลักษณะเด่นของแอพพลิเคชั่นนี้เป็นการใช้เสียงพูดกล่อมให้คุณปล่อยวางความคิดในแง่ลบ และเข้าสู่สภาวะผ่อนคลายจนหลับไป แต่แน่นอน เสียงพูดนั้นเป็นภาษาอังกฤษ หากคุณไม่เข้าใจภาษาอังกฤษ แอพพลิเคชั่นนี้ก็อาจจะไม่เหมาะกับคุณนัก

Sleep Deeply สามารถใช้ได้กับ smartphone แทบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น Android, iPhone, iPad, BlackBerry, Windows Phone และ Nokia

หลับสบายง่าย ๆ ด้วยโทรศัพท์มือถือ
หลับสบายง่าย ๆ ด้วยโทรศัพท์มือถือ

แต่หากคุณต้องการเพียงเสียงดนตรี หรือเสียงธรรมชาติที่จะช่วยให้คุณผ่อนคลายจนหลับไป Music Therapy for Sound Sleep (Android) เป็นตัวเลือกที่ดีที่คุณสามารถเลือกเสียงดนตรี และเสียงประกอบเป็นเสียงธรรมชาติตามที่คุณชอบได้ เช่น เสียงเปียโนพร้อมกับเสียงคลื่นกระทบฝั่ง เสียงฝนตกพรำ ๆ หรือเสียงนกร้อง แอพพลิเคชั่นที่มีลักษณะเดียวกันนี้ยังมีอีกมาก เช่น Relax Completely (iPhone, BlackBerry, Android) และ Relaxing Nature Scenes (iPhone)

สำหรับคนนอนกรน หรือหากคนที่นอนข้าง ๆ คุณบอกว่าคุณนอนกรน แต่คุณไม่แน่ใจว่าคุณกรนจริงหรือไม่ หรือคุณไม่มีคนข้าง ๆ มาคอยบอก แนะนำให้ลองใช้ SnoreClock (Android, BlackBerry), Quit Snoring (Android, iPhone) และ Do I Snore? (iPhone) ที่จะบันทึกเสียงการกรนของคุณในขณะที่คุณนอนหลับ ทำให้คุณสามารถรู้ได้ว่า กรนหรือไม่ บ่อยแค่ไหน และเสียงกรนของคุณเป็นเช่นไร

เอาล่ะ หลับสบายแล้วก็ต้องตื่น แต่ถ้าคุณเป็นคนตื่นยากแต่ต้องตื่นให้ได้ล่ะ ทำยังไงดี? ขอแนะนำแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า I Can’t Wake Up! Alarm Clock (Android) ที่จะทำให้คุณ “ต้องตื่น” วิธีการของแอพพลิเคชั่นตัวนี้คือ หลังจากที่เสียงปลุกของนาฬิกาดังขึ้น คุณจะต้องทำ “ภารกิจ” บางอย่าง ไม่เช่นนั้นเสียงนาฬิกาก็จะดังต่อไปจนกว่าคุณจะทำสิ่งนั้นสำเร็จ

ภารกิจเหล่านี้คุณสามารถเลือกได้เช่น การคิดเลข จับคู่สี เรียงลำดับช่อง พิมพ์อักษรตามที่กำหนดให้ถูกต้อง หรือการเขย่ามือถือจนกว่าคุณจะตื่น! รับรองได้เลยว่า คุณต้องตื่นได้แน่นอน เพราะภารกิจเหล่านี้บอกได้เลยว่า ไม่ง่าย แม้แต่คนที่ตื่นแล้วยังต้องใช้พลังกาย หรือพลังสมองในการทำให้สำเร็จ หากทำไม่ได้ซักที เสียงปลุกก็จะดัง และดังต่อไป อย่างนี้ไม่ตื่นก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว

About the author: Com250

ชอบเขียนเรื่องราวการแก้ปัญหาคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ จากประสบการณ์ที่ผ่านมา

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *