ลบไฟล์ขยะ Android ด้วยแอพ Clean Master วิธีกำจัดขยะในเครื่องแอนดรอยด์

Home  »  AndroidAppsHow toรีวิว Apps   »   ลบไฟล์ขยะ Android ด้วยแอพ Clean Master วิธีกำจัดขยะในเครื่องแอนดรอยด์

อุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์นั้นเมื่อใช้งานไปสักระยะหนึ่งจะเริ่มอืดๆ หน่วงๆ จะเห็นได้ชัดในรุ่นที่สเปคไม่สูง สาเหตุส่วนหนึ่งเกิดจากการที่เครื่องได้จำค่าต่าง ๆ ที่เราใช้งานปกติเช่น เล่นเกมส์ เปิดเว็บ โปรแกรมต่าง ๆ เป็นต้น

เมื่อไม่ได้ใช้งานแล้วเครื่องจะเก็บไฟล์ส่วนหนึ่งไว้ เพื่อให้การเรียกใช้ครั้งต่อไปสะดวกขึ้น แต่บางไฟล์ก็ไม่ได้ใช้อีกเลยจึงกลายเป็นไฟล์ขยะ ซึ่งทำให้เครื่องช้า เครื่องอืด ทำให้หน่วยคำจำเต็มเร็วขึ้น

วันนี้ผมเลยจะมาแนะนำแอพพลิเคชั่นฟรีๆ สำหรับจัดการด้านนี้โดยเฉพาะ มีวิธีการใช้งานที่ง่ายไม่กี่ขั้นตอน แอพฯ นั้นก็คือ Clean Master สำหรับคนที่ใช้งานอยู่แล้วคงจะร้องอ๋อ แต่เชื่อว่ายังมีเพื่อนๆ อีกหลายคนยังไม่รู้จัก

ลบไฟล์ขยะ Android ด้วยแอพ Clean Master
ลบไฟล์ขยะ Android ด้วยแอพ Clean Master

Clean Master คือแอพพลิเคชั่นทำความสะอาดแคชบนแอนดรอยด์ หรือทำความสะอาดไฟล์ที่ไม่ได้ใช้ ไฟล์ประวัติการค้นหา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของโทรศัพท์ของคุณและประหยัดแบตเตอรี่โดยไม่ต้องรูทเครื่อง ดาวน์โหลดได้ที่ Play store


จากที่ได้ทดลองใช้งานพบว่าสามารถเรียกพื้นที่บนเครื่องให้กลับมาได้อีกหลายร้อย MB ครับ เครื่องเบาหวิวเลย และยิ่งถ้าใครที่ไม่เคยลบไฟล์ขยะเลยผมแนะนำให้ใช้ครับ

Tags.

แอพ ลบไฟล์ขยะ android, โปรแกรมลบไฟล์ขยะ android, ล้างขยะในโทรศัพท์, https://www com250 com/clean-master-up-space-on-android-made-easy/

About the author: Com250

ชอบเขียนเรื่องราวการแก้ปัญหาคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ จากประสบการณ์ที่ผ่านมา

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *