วิธีเลือกโปรโมชั่น 3G ให้เหมาะกับการใช้งาน

Home  »  ข่าวไอที   »   วิธีเลือกโปรโมชั่น 3G ให้เหมาะกับการใช้งาน

วิธีเลือกโปรโมชั่น 3G ให้เหมาะกับการใช้งาน : ทุกวันนี้การใช้งานอินเตอร์เน็ตไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะกับคอมพิวเตอร์และที่บ้านเท่านั้น เพราะเทคโนโลยีสมัยใหม่ทำให้เรามีทั้ง สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ที่สามารถใช้อินเตอร์เน็ตได้ด้วย เมื่ออุปกรณ์พัฒนา บริการอินเตอร์ก็พัฒนาเช่นกัน โดยปัจจุบันผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือก็ให้บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงได้ เช่น GPRS, Edge, 3G และ 4G เป็นต้น ซึ่งในตอนนี้ก็มีให้เลือกใช้หลากหลายราคา

ตารางเปรียบเทียบแพคเกจ 3G จาก Kapook
ตารางเปรียบเทียบแพคเกจ 3G จาก Kapook

แล้วเราจะเลือกแพคเกจให้เหมาะสมกับเราได้อย่างไร? โดยที่ไม่สิ้นเปลืองจนเกินไป เพราะบางทีเลือกแพคเกจราคาสูงๆ แต่ใช้ไม่ถึงก็ไม่คุ้ม หรือเลือกราคาถูกแต่ใช้งานเยอะก็เปลืองหนักไปอีก ตามเว็บบอร์ดไอทีต่างๆ มักจะมีคนบอกว่า 3G หมดเร็วมากทั้งที่ลักษณะใช้งานปกติเหมือนเดิม

วันนี้จะแนะนำวิธีเลือกโปรโมชั่นอินเตอร์เน็ต 3G ให้เหมาะกับการใช้งานของแต่ละคน จะขอข้ามในส่วนของการเลือกค่ายหรือผุู้ให้บริการไปนะครับเพราะอันนี้แล้วแต่ความชอบ แต่จะแนะนำในส่วนของการเลือกราคาแพคเกจตามปริมาณการใช้ข้อมูล (Data)

โดยผมได้ไปเจอเว็บไซต์จาก truemove-h ที่ทำโปรแกรมไว้ให้คำนวนปริมาณการใช้ข้อมูลโดยเฉพาะ และยังเลือกอุปกรณ์ได้ว่าจะใช้ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ตหรือโน้ตบุ๊ก ได้ด้วย นั่นคือเว็บ http://www.truemove-h.com/calculator.aspx

วิธีใช้งาน ก็ให้เลื่อนแถบที่อยู่ด้านล่างของแต่ละการใช้งานให้ครบ ตามการใช้งานจริงของเรา แล้วจะมีสรุปปริมาณการใช้งานต่อเดือนให้ตรงด้านล่าง

เราก็เอาตัวเลขตรงนี้ไปเทียบกับตารางแพคเกจของแต่ละค่าย ให้ดูราคาและปริมาณอินเตอร์เน็ตที่เขาจำกัดคือเท่าไหร่ ก็เลือกให้ใกล้เคียงกับที่เราคำนวนไว้ (ดูดีๆ ที่บอกว่าไม่จำกัดนั่นคือ GPRS หรือ EDGE ไม่ใช่ 3G ถ้า 3G ส่วนมากจะจำกัดปริมาณข้อมูล)

Tags.

เปรียบเทียบโปรโมชั่น 3g

About the author: Com250

ชอบเขียนเรื่องราวการแก้ปัญหาคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ จากประสบการณ์ที่ผ่านมา

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *