วิธี Invite เพื่อนใน Maaii ไม่ให้เสียเงินค่า sms แล้วแอพนี้อันตรายจริงหรือ?

Home  »  AppsHow toข่าวไอที   »   วิธี Invite เพื่อนใน Maaii ไม่ให้เสียเงินค่า sms แล้วแอพนี้อันตรายจริงหรือ?

ถึงตอนนี้ชาวโซเชียลเน็ตเวิร์คจำนวนมากคงจะรู้จักแอพใหม่อย่าง Maaii กันพอสมควร ที่ผมต้องเขียนบทความนี้ขึ้นมาเพราะไม่อยากให้พวกเราวิตกกันเกินไป เนื่องจากมีการตั้งกระทู้ในเว็บไซต์พันทิปที่มีหัวข้อเหมือนจะแรงไปนิด (สำหรับเจ้าของแอพฯ) แต่ไม่ว่ากันนะครับเป็นการเตือนเพื่อนๆ ในบางจุดที่ต้องระวัง

Maaii อันตรายจริงหรือ?

โดยมีการพูดถึงมายอิในทำนองว่า เป็นแอพหลอกลวงระวังจะทำให้เสียเงินเป็นจำนวนมากนั้น จากที่ผมได้ทดลองใช้เองและได้วิเคราะห์มาแล้วว่า จริง ๆ แล้วเขาไม่ได้หลอกลวงอะไรนะครับ แต่หลายคนพอตอนกด invite เพื่อนแบบ sms อาจจะไม่ทันได้อ่านข้อความก็กดตกลงเลย ถ้าสำเร็จเราจะได้เครดิต 1$ แต่ต้องเสียเงินค่าส่ง sms 4.28 บาท

แต่เราเลือกได้ว่าจะ invite หรือไม่ก็ได้ และที่สำคัญการ invite สามารถทำได้หลายทางเช่น Facebook หรือ อีเมล เป็นต้น ซึ่งการโทรฟรีจะได้เฉพาะโทรผ่านคนที่ใช้โปรแกรมเดียวกันกับเรานะครับ ส่วนการที่ invite แล้วได้เครดิตเพิ่มนั้นเป็นส่วนเสริมไว้โทรเข้ามือถือหรือโทรศัพท์บ้านซึ่งเขาก็ไม่ได้บังคับอะไร

จริงๆ แล้วโปรแกรมลักษณะนี้มีเยอะนะครับ เพียงแต่รูปแบบการเพิ่มเพื่อนของ maaii อาจจะทำให้คนสับสนเล็กน้อย กลายเป็นพลาดในส่วนของการเชิญเพื่อนโดย sms ซึ่งถ้าเราเชิญเพื่อนทั้งหมดในสมุดรายชื่อเราจะเสียเงินเป็นจำนวนมากได้เท่านั้นเองครับผม

เทคนิคการ invite เพื่อนใน maaii ไม่ให้เสียเงินค่า sms

เอาอย่างไรต่อดีกับแอพ maaii ?

ท้ายนี้ผมขอออกตัวก่อนว่า ผมไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกับแอพนี้ เพียงแต่ทำหน้าที่ของบล็อคเกอร์ไอทีที่คอยแนะนำแอพให้เพื่อนสมาชิกได้ติดตามอ่านเท่านั้น

และหลังจากที่อ่านบทความนี้แล้วเพื่อนๆ คงจะทราบว่า มายอิไม่ใช่แอพที่อันตรายอะไรขนาดนั้น เพียงแต่ตอนเชิญเพื่อนให้ระวังในส่วนของ sms นิดหนึ่งอย่าเลือกทั้งหมด อาจจะเลือกเป็นบางคนหรือจะเลือกเชิญด้วยช่องทางอื่นแทน จะใช้แอพต่อหรือไม่ก็สุดแล้วแต่การตัดสินใจของแต่ละคนนะครับ

About the author: Com250

ชอบเขียนเรื่องราวการแก้ปัญหาคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ จากประสบการณ์ที่ผ่านมา

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *