กระดาษติดเครื่องปริ้น ทำอย่างไรดี

Home  »  How toPrinter   »   กระดาษติดเครื่องปริ้น ทำอย่างไรดี

กระดาษติดเครื่องปริ้นถ้าเป็นบ่อยๆ จะทำให้เครื่องปริ้นเสียง่ายหรือเปล่านะ ? อาการนี้มีโอกาสเกิดขึ้นเราได้เสมอและเกิดขึ้นได้กับเครื่องปริ้นทุกยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Canon, Epson หรือ HP มีโอกาสเป็นได้หมด แต่เราสามารถแก้ไขเบื้องต้นได้ง่ายๆ เท่าที่ทราบมานะครับเมื่อกระดาษติด ไม่ควรดึงกระดาษออกโดยทันที Comfixclub ขอแนะนำวิธีแก้ปัญหาง่ายๆ ดังนี้ครับ

วิธีแก้ไขกระดาษติดเครื่องปริ้น

โดยให้ปิดเครื่องปริ้นก่อนแล้วเปิดเครื่องปริ้นอีกครั้ง กระดาษก็จะค่อยๆ เลื่อนออกมาเอง ถ้าไม่ออกก็ค่อยๆ ขยับดึงกระดาษเบาๆ ทางด้านขาเข้าหรือขาออกก็ได้เพื่อช่วยให้เครื่องดันกระดาษออกมาเอง พยายามอย่าให้กระดาษขาด อาจจะทำให้เศษกระดาษที่ขาดไปติดส่วนอื่นได้อีก

กระดาษติดเครื่องปริ้น ทำอย่างไรดี

ถ้ายังไม่ออกอีก ให้เปิดฝาครอบเครื่องปริ้นออกแล้วสังเกตสภาพของกระดาษที่ติดอยู่ ดูรอยยับของกระดาษว่าตำแหน่งที่กระดาษติดอยู่ตรงไหน พยายามมองหาดูว่ามีเศษอะไรเข้าไปติดไหม เช่น คลิปหนีบกระดาษ หรือ เศษขยะ เป็นต้น ถ้าเจอก็จัดการคีบออก ถ้าเอาออกไม่ได้ก็จับเครื่องปริ้นคว่ำลงแล้วเขย่าๆ

 

Tags.

กระดาษติดเครื่องปริ้น, เครื่องปริ้นกระดาษติด, วิธีเอากระดาษออกจากเครื่องปริ้น, กระดาษค้างเครื่องปริ้น, เครื่องปริ้น กระดาษติด, เครื่องปริ้น brother มีปัญหา, วิธีเอากระดาษออกจากเครื่องปริ้น canon, BNBP3-QWWBP-FWPJ7-2MQ3C-76GWK, https://www com250 com/printer-paper-jams/

About the author: Com250

ชอบเขียนเรื่องราวการแก้ปัญหาคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ จากประสบการณ์ที่ผ่านมา

Related Posts

1 Comment

  1. อยากทราบว่้าE 500 สั่งเทรนเปริ้นแล้ว ไม่ดึงกระดาษเลย แล้วมันขึ้นโคลส์E 02 มีวิธีแก้ไขไหมคับ??? ขอบคุนคับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *