กระดาษติดเครื่องปริ้น ทำอย่างไรดี

Home  »  How toPrinter   »   กระดาษติดเครื่องปริ้น ทำอย่างไรดี

กระดาษติดเครื่องปริ้นถ้าเป็นบ่อยๆ จะทำให้เครื่องปริ้นเสียง่ายหรือเปล่านะ ? อาการนี้มีโอกาสเกิดขึ้นเราได้เสมอและเกิดขึ้นได้กับเครื่องปริ้นทุกยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Canon, Epson หรือ HP มีโอกาสเป็นได้หมด แต่เราสามารถแก้ไขเบื้องต้นได้ง่ายๆ เท่าที่ทราบมานะครับเมื่อกระดาษติด ไม่ควรดึงกระดาษออกโดยทันที Comfixclub ขอแนะนำวิธีแก้ปัญหาง่ายๆ ดังนี้ครับ

วิธีแก้ไขกระดาษติดเครื่องปริ้น

โดยให้ปิดเครื่องปริ้นก่อนแล้วเปิดเครื่องปริ้นอีกครั้ง กระดาษก็จะค่อยๆ เลื่อนออกมาเอง ถ้าไม่ออกก็ค่อยๆ ขยับดึงกระดาษเบาๆ ทางด้านขาเข้าหรือขาออกก็ได้เพื่อช่วยให้เครื่องดันกระดาษออกมาเอง พยายามอย่าให้กระดาษขาด อาจจะทำให้เศษกระดาษที่ขาดไปติดส่วนอื่นได้อีก

กระดาษติดเครื่องปริ้น ทำอย่างไรดี

ถ้ายังไม่ออกอีก ให้เปิดฝาครอบเครื่องปริ้นออกแล้วสังเกตสภาพของกระดาษที่ติดอยู่ ดูรอยยับของกระดาษว่าตำแหน่งที่กระดาษติดอยู่ตรงไหน พยายามมองหาดูว่ามีเศษอะไรเข้าไปติดไหม เช่น คลิปหนีบกระดาษ หรือ เศษขยะ เป็นต้น ถ้าเจอก็จัดการคีบออก ถ้าเอาออกไม่ได้ก็จับเครื่องปริ้นคว่ำลงแล้วเขย่าๆ

 

Tags.

กระดาษติดเครื่องปริ้น, เครื่องปริ้นกระดาษติด, วิธีเอากระดาษออกจากเครื่องปริ้น, กระดาษค้างเครื่องปริ้น, เครื่องปริ้น brother มีปัญหา, เครื่องปริ้น กระดาษติด, วิธีเอากระดาษออกจากเครื่องปริ้น canon, กระดาษติดเครื่องปริ้น canon e510, กระดาษติดในเครื่องปริ้น, กระดาษติดเครื่องปริ้น hp

About the author: Com250

ชอบเขียนเรื่องราวการแก้ปัญหาคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ จากประสบการณ์ที่ผ่านมา

Related Posts

1 Comment

  1. อยากทราบว่้าE 500 สั่งเทรนเปริ้นแล้ว ไม่ดึงกระดาษเลย แล้วมันขึ้นโคลส์E 02 มีวิธีแก้ไขไหมคับ??? ขอบคุนคับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *