วิธีปลดล็อค Android ลองหลายรูปแบบมากเกินไปหรือ Samsung ลองลายเขียนมากเกินไปadvertisement

วิธีปลดล็อค Samsung Galaxy Y ลองลายเขียนมากเกินไป หรือปัญหา Android เครื่องล็อคแล้วขึ้นข้อความว่า ลองหลายรูปแบบมากเกินไป

สาเหตุเกิดจาก เครื่องล็อคและได้ตั้งรหัสผ่านเอาไว้แล้วเราใส่รหัสผ่านผิดต่อกันหลายๆ ครั้ง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดเช่นมีคนไม่รู้รหัสเอาเครื่องเราไปใช้หรือเราลืมเอง เมื่อเป็นแบบนี้หน้าจอจะขึ้นเป็นรูปกุญแจล็อคแล้วมีคำเตือนว่า “ลองหลายรูปแบบมากเกินไป” ถ้าเป็นซัมซุงที่เคยเจอจะเป็นข้อความว่า  “ลองลายเขียนมากเกินไป” ซึ่งทั้งสองก็คืออาการเดียวกัน

และหน้าจอบอกว่าหากต้องการปลดล็อคให้ลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Google ของคุณ แต่เมื่อลองแล้วทั้งอีเมลและรหัสผ่านใส่ถูกต้องทั้งหมดแต่ยังปลดล็อคไม่ได้ ทีนี้เราจะต้องทำยังไงดี ผมมีคำตอบมาให้ครับ พอดีผมลืมแคปภาพของ Galaxy Y ไว้ เลยเอาภาพของแท็บเล็ตจีนซึ่งมีอาการเดียวกันมาให้ดู

วิธีปลดล็อค Android ลองหลายรูปแบบมากเกินไป
ตัวอย่างหน้าจอของเครื่องที่ถูกล็อค

วิธีปลดล็อค Samsung Galaxy Y ลองลายเขียนมากเกินไป

ถ้าใครมีความสามารถในการแฟลชรอมใหม่ก็ทำได้เลยครับ หรือถ้าแฟลชรอมไม่เป็นเราสามารถใช้ฟังก์ชั่น Factory Reset ที่ซ่อนอยู่ใน Android system recovery ได้เลยครับ ในตัวอย่างนี้ผมจะขอสาธิตวิธีการแก้ไขของเครื่อง Samsung Galaxy Y นะครับ โดยมีขั้นตอนการกดปุ่มดังนี้advertisement
  • ปิดเครื่อง
  • กดปุ่มเพิ่มเสียง(ข้างเครื่องด้านซ้าย) + ปุ่มเปิดเครื่อง + ปุ่ม Home ตรงกลางด้าหน้า พร้อมกัน รอจนกว่าจะขึ้นหน้าจอ พอหน้าจอขึ้น Android system recovery แล้วจึงปล่อยทุกปุ่ม

วิธีปลดล็อค Android ลองหลายรูปแบบมากเกินไป

  • เลือก wipe data/factory reset (เลื่อนโดยใช้ปุ่มเพิ่มลดเสียง) และเข้าใช้งานโดยกดปุ่ม Home

วิธีปลดล็อค Android ลองหลายรูปแบบมากเกินไป

  • เลือก yes — delete all user แล้วกดปุ่ม Home

วิธีปลดล็อค Android ลองหลายรูปแบบมากเกินไป

  • เมื่อกลับไปหน้าจอ Android system recovery ให้เลือก  reboot system now

วิธีปลดล็อค Android ลองหลายรูปแบบมากเกินไป

  • จากนั้นเครื่องจะรีบูทเข้าแอนดรอยด์ปกติ ก็ให้จัดการตั้งค่าบัญชี Google เพื่อให้โหลดแอพใน Play store ต่อไป

ดูวิธีการทั้งหมดในวีดีโอได้ครับ

เพื่อนๆ  สามารถทำเองได้ง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องเอาไปซ่อมที่ร้าน ขั้นตอนไม่ได้ยากอะไรนะครับ ถ้าใช้แอนดรอยด์รุ่นอื่นๆ ก็ทำได้ เพียงแค่รู้วิธีกดปุ่มเพื่อเข้า recovery mode นั่นเอง

โดยให้ค้นหาใน google ด้วยคำว่า recovery mode+รุ่นของมือถือ หรือ factory reset+รุ่นของมือถือเรา ประมาณนี้ครับ ลองทำดูครับง่ายๆ
advertisement

Tags.

โทรศัพท์ล็อค, วิธีปลดล็อคโทรศัพท์, วิธีแก้โทรศัพท์ล็อค, วิธีปลดล็อคโทรศัพท์ samsung, วิธีปลดล็อกโทรศัพท์, ปลดล็อคหน้าจอ, ปลดล็อค samsung, ลองหลายรูปแบบมากเกินไป, วิธีปลดล็อคหน้าจอ, เครื่องล็อค

Related Posts

69 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *