เปิดไฟล์ rar ใน mac ด้วย The Unarchiver

Home  »  AppsHow toMac OS   »   เปิดไฟล์ rar ใน mac ด้วย The Unarchiver

เปิดไฟล์ rar ใน mac ยังไง เป็นคำถามที่ผมถามเองและหาคำตอบเองเนื่องจากว่าผมเป็นผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบแม็คมือใหม่ พอหาคำตอบได้ก็เลยนำมาแบ่งปันเพื่อนๆ ครับ

ไฟล์ .rar คืออะไร ไฟล์.rar ก็คือรูปแบบของไฟล์ที่ผ่านการบีบอัดให้เป็นก้อนเดียวกัน และมีขนาดที่เล็กลง เหมาะแก่การส่งให้กันบนอินเตอร์เน็ต ก็คล้ายๆ .zip นั่นแหละครับ

ในระบบ Mac OS X นั้นจะสามารถเปิดไฟล์ .zip ได้ด้วยตัวเอง แต่จะไม่รู้จักไฟล์ .rar เราจึงต้องหาโปรแกรมที่จะมารองรับการใช้งานตรงนี้ วันนี้ผมจึงมาแนะนำโปรแกรมเปิดหรือคลายซิปไฟล์ rar ที่สำคัญคือเป็นโปรแกรมฟรีร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ

โปรแกรมชื่อว่า The Unarchiver นอกจากจะฟรีแล้ว ยังมีความสามารถในการแตกไฟล์ได้หลากหลายนามสกุล ได้แก่ zip, rar, 7-Zip, nrg และอีกมากมาย

เปิดไฟล์ rar ใน mac ด้วย The Unarchiver
เปิดไฟล์ rar ใน mac ด้วย The Unarchiver

The Unarchiver สามารถดาวน์โหลดได้ใน App Store หรือจะดาวน์โหลดจากเว็บไซต์ผู้พัฒนาโดยตรงก็ได้ที่ Macupdate.com

ส่วนการใช้งานก็ไม่ยากครับ เมื่อติดตั้งแล้วจะมีให้เลือกว่าจะเปิดไฟล์นามสกุลอะไรบ้าง และยังเลือกได้ว่าเมื่อแต่ไฟล์แล้วจะให้สร้างโฟลเดอร์หรือไม่ หรือจะให้ลบไฟล์หลังแตกไฟล์เสร็จแล้วก็ได้

Tags.

แตกไฟล์ rar mac, วิธีแตกไฟล์ rar mac, โปรแกรมแตกไฟล์ mac, mac rar, rar for mac, เปิดไฟล์ rar mac, macเปิดซิบไฟล์ไม่ได้, วิธีแตกไฟล์ imac, แตกไฟล์ rar ใน mac, วิธีแตกไฟล์ mac

About the author: Com250

ชอบเขียนเรื่องราวการแก้ปัญหาคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ จากประสบการณ์ที่ผ่านมา

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *